Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPT

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPT – Speedtest.net

Bạn đang thắc mắc liệu các nhà mạng có cung cấp đủ tốc độ Internet như đã cam kết với bạn? Làm thế nào để kiểm tra, đánh giá tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPT… Bài viết sau Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPTSpeedtest.net giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà mình một cách nhanh chóng.

speedtest.net

Bạn đã từng nghe qua người thân nói nhiều tới từ SpeedTest nhưng lại không biết speedtest là gì? Mình xin giới thiệu SpeedTest là công cụ kiểm tra tốc độ mạng Internet miễn phí, đây là công cụ kiểm tra tốc độ mạng chính xác nhất giúp bạn xác thực những cam kết tốc độ mạng từ các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT … có chính xác như cam kết trong hợp đồng hay không.

Sau đây chúng tôi giới thiệu 2 cách kiểm tra tốc độ mạng đơn giản nhất, nhanh nhất chỉ bằng 1 click chuột hoặc bằng 1 chạm màn hình điện thoại.

1. Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPT … trên máy tính

Bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ mạng có tên SpeedTest và làm theo hướng dẫn sau :

Ở đây, điểm sáng nổi bật chính là vị trí đặt server mà SpeedTest khuyên bạn nên dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối Internet từ máy tính của bạn đến đó. Dựa vào đó để biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu. SpeedTest

  • Bước 2 : Bạn nhấn vào Begin Test để kiểm tra tốc độ mạng

Sau khi nhấn Begin Test, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình uploaddownload). Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

screenshot-24

Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ được trả về kết quả như hình dưới bao gồm:

  • Ping
  • Download Speed: Tốc độ download (tải về)
  • Upload Speed: Tốc độ upload (tải lên)

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đầu tiên, bạn cũng có thể chạy thử lại tốc độ kết nối đến server đó hoặc thử nghiệm tốc độ kết nối đến một sever khác ở một địa điểm khác trên thế giới khác bằng cách nhấn vào một trong hai nút sau Test Again hoặc New Server ở phía dưới như hình:

SpeedTest

Ngoài ra bạn có thể khoe tốc độ mạng nhà mình tới bạn bè bằng Share this Result 

Nếu bạn muốn thường xuyên kiểm tra mạng của nhà mình bạn có thể tải thêm tiện ích ở trình duyệt bạn hay dùng Tiện ích SpeedTest dành cho trình duyệt Google Chrome/Cốc Cốc

2. Hướng dẫn kiểm tra tốc động mạng cap quang FPT , Viettel, VNPT … trên điện thoại

  • Bước 1 : Bạn tải ứng dụng Speedtest trên kho ứng dụng về điện thoại, hoặc tải nhanh bằng cách nhấn vào các liên kết tương ứng bên dưới

» Tải Speedtest dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS

» Tải Speedtest dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

» Tải Speedtest dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone

  • Bước 2 : Bạn mở ứng dụng vừa tải về điện thoại và nhấn vào Begin Test

Giao diện điện thoại nó sẽ hiện ra màn hình chính như sau :

Speedtest trên điện thoại

Sau khi nhấn Begin Test, Speedtest trên điện thoại di động các bạn sẽ hiện ra các chỉ số y hệt trong máy tính với đầy đủ các thông số:

  • Ping
  • Download Speed: Tốc độ download (tải về)
  • Upload Speed: Tốc độ upload (tải lên)

Speedtest trên điện thoại

Đặc biệt Speedtest trên điện thoại có tính năng vô cùng độc đáo là bạn có thể xem lại lịch sử mình từng kiểm tra tốc độ mạng Internet để so sánh với nhau bằng cách cham vào tab RESULTS

Speedtest trên điện thoại

Lưu ý: Trong quá trình đo tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc máy tính nào trong mạng nội bộ (nếu có) sử dụng đường kết nối Internet để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Và với Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, Viettel, VNPT  bằng cách làm này, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel, VNPT hay CMC mà không cần kiểm tra qua modem, router.

Các có nhu cầu muốn lắp mạng cáp quang tốc độ cao giá rẻ có thể tham khảo tại : Lắp mạng Internet FPT Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Chúc các bạn thành công!!!

Nguồn : Internet FPT Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay